LHQ bác bỏ ý tưởng của Nga về việc thừa nhận hai nhóm khủng bố tại Syria

© AFP 2022 / Timoty A. ClaryLHQ
LHQ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Pháp và Nga Ukraina đã bác bỏ ý tưởng của Nga đề nghị Liên Hợp Quốc thừa nhận các nhóm khủng bố hoạt động tại Syria, Reuters đưa tin, dẫn nguồn từ các nhà ngoại giao.

Ngày 26 tháng 4 Nga đề xuất đưa vào danh sách trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc các nhóm khủng bố "Ahrar al-Sham" và "Jaish al-Islam", liên kết với "Nhà nước Hồi giáo" và "Al-Qaeda" (tổ chức bị cấm ở Nga).

Như trước đó đại diện thường trực của New Zealand tại Liên Hợp Quốc Gerard van Bohemen đã nói, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thái độ mâu thuẫn đối với sáng kiến ​​này của Nga.

Theo Reuters, để đưa các nhóm vào "danh sách đen", Ủy ban chống khủng bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải đạt được đồng thuận.

Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vitaly Churkin tuyên bố Nga không cho rằng việc đưa các nhóm này vào danh sách khủng bố sẽ ảnh hưởng đến đàm phán về giải quyết tình hình ở Syria. Ông lưu ý rằng "họ không tham gia các cuộc đàm phán và cũng không tham gia thỏa thuận ngừng bắn."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала