Bắc Triều Tiên sẽ kiến tạo thiên đường nơi trần thế (Ảnh)

© Sputnik / Andrey IvanovCuộc phô trương ở Bình Nhưỡng
Cuộc phô trương ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Lời khẳng định này được công bố trong bài phát biểu của ông Kim Yong-nam trong buổi lễ mừng Đại hội lần thứ VII của Đảng Lao động Triều Tiên kết thúc thành công, trên khán đài trước Đại sảnh Nghiên cứu nhân dân thuộc Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.

Phóng viên Andrei Ivanov của hãng thông tấn "Sputnik" đang có mặt tại Bình Nhưỡng được chứng kiến  niềm vui của  đông đảo những người tham gia hoan nghênh lời tuyên bố trên.

Cuộc phô trương ở Bình Nhưỡng cũng tương tự như  buổi biểu diễn đại chúng trước đây ở Liên Xô vào dịp những ngày lễ lớn. Tuy nhiên các biện pháp an ninh ở Bắc Triều Tiên có lẽ siết chặt hơn. Phóng viên Andrei Ivanov  trong nhóm các nhà báo nước ngoài được phép vào quảng trường Kim Nhật Thành sau cuộc kiểm tra kỹ lưỡng tất cả túi xách, thiết bị nghề nghiệp và các vật dụng khác.. Sự kiện này bắt đầu đúng vào 10 giờ sáng với sự xuất hiện của Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un trên bục dành riêng cho nhà lãnh đạo. Biển người đón chào Chủ tịch với tiếng hô vang dậy "Chủ thể muôn năm!", loạt súng chào và màn pháo hoa bằng hàng vạn quả bóng bay rực rỡ. Khi tiếng vỗ tay lắng xuống, những quả bóng bay lên, ông Kim Yong-nam đọc lời chào mừng dài đến nửa giờ. Tóm lại, diễn giả Kim Yong-nam thông báo rằng Đại hội Đảng vừa qua đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển hệ tư tưởng dựa vào sức mạnh vĩ đại của dân tộc, nhờ đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động, nhân dân CHDCND Triều Tiên sẽ cải biến đất nước mình thành thiên đường trên Trái đất và trở thành cường quốc thế giới, bất chấp âm mưu phá hoại của Mỹ.   

© Sputnik / Andrey IvanovCuộc phô trương ở Bình Nhưỡng
Cuộc phô trương ở Bình Nhưỡng  - Sputnik Việt Nam
Cuộc phô trương ở Bình Nhưỡng

 

Sau bài phát biểu của ông Kim Yong-nam là cuộc diễu hành. Biển người mặc lễ phục hô vang "Chủ thể muôn năm", "Vinh quang Kim Il-sung!", "Vinh quang Kim Jong-il" và "Kim Jong-un muôn năm!" diễu ngang qua khán đài. Trên những cỗ xe đặc biệt đều căng băng rôn đỏ rực khẩu hiệu "Đại hội chiến thắng", "Tự chủ chính trị" v.v.., cũng như nhiều mô hình tên lửa đạn đạo và vệ tinh vũ trụ.

© Sputnik / Andrey IvanovCuộc phô trương ở Bình Nhưỡng
Cuộc phô trương ở Bình Nhưỡng  - Sputnik Việt Nam
Cuộc phô trương ở Bình Nhưỡng

 Vào lúc 7:00 tối trên quảng trường bắt đầu chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội Đảng. Trong màn đêm buông xuống, liên hoan  biến thành buổi trình diễn đuốc, trong đó hàng chục ngàn thanh niên với ngọn lửa trong tay, linh động xếp hàng thành hình chữ của  những câu khẩu hiệu "Chủ thể", "Kim Il Sung", "điện hạt nhân", và nhiều hình khác. Chỉ có Chúa mới biết, họ làm thế nào để đạt đến trình độ đồng bộ siêu đẳng tuyệt nhiên không có lỗi nào. Nhưng  hướng dẫn viên địa phương cam đoan với nhà báo nước ngoài rằng các sinh viên này không tốn nhiều thời gian để tập màn trình diễn đuốc. Trên thực tế, họ cần học tập, bởi nếu không chịu học hỏi thì sẽ không thể nào biến đất nước mình thành thiên đường nơi trần thế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала