Bộ Ngoại giao Nga về TPP: Rất nguy hiểm nếu viết lại quy tắc thương mại thế giới

© AP Photo / Charles DharapakCuộc gặp của các nước tham gia TPP
Cuộc gặp của các nước tham gia TPP - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Moskva xuất phát từ giả định rằng bí mật viết lại các quy tắc thương mại thế giới sẽ làm mất cân bằng trong không gian kinh tế toàn cầu, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với hãng "CCI-Inform" và bình luận về tình hình xung quanh Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông lưu ý rằng Nga ủng hộ việc thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực. Nhà ngoại giao nhắc nhở rằng hiện nay đang có một số dự án về tự do hóa thương mại trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Khu vực thương mại tự do ba bên với sự tham gia của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, Khu vực thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương.

"Đối với chúng tôi, điều chủ yếu là các quá trình này không thay thế mà bổ sung cho hệ thống thương mại toàn cầu, dựa trên nguyên tắc cởi mở và tôn trọng lợi ích của mỗi nền kinh tế, kể cả các yếu tố nhạy cảm cho "bên thứ ba", — ông Morgulov nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng về phần mình, Nga "mở rộng hợp tác với các quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала