300.000 người Đức có thể mất việc vì biện pháp trừng phạt chống Nga

Tại Đức đến 300 nghìn người có thể mất việc vì các biện pháp trừng phạt chống Nga, - Tổng biên tập tạp chí tin tức hàng tháng của Đức ZUERST! Manuel Oksenrayter cho biết.

Theo lời ông, thiệt hại trước hết là do các công ty có hàng hoá bị thua lỗ trên thị trường Nga. Trong đó có những hãng nổi tiếng như nhóm Mercedes-Benz, Bosch và Schwarzkopf & Henkel.

"Đây là những sản phẩm rất có tiếng về chất lượng cao, vì vậy, được yêu cầu nhiều và đương nhiên đắt giá hơn so với loại hàng tương tự từ Trung Quốc hoặc Ấn Độ. Tuy nhiên, trong bối cảnh trừng phạt, Nga có thể dễ dàng thay thế hàng nhập khẩu Đức bằng hàng từ các nước khác, thậm chí dễ hơn là Đức tìm kiếm thị trường tiêu thụ mới", — nhà phân tích nhận xét.

Hiệp hội kinh tế Đức, chuyên nghiên cứu quan hệ kinh doanh với Nga và phương Đông nói chung từng nêu con số 150 nghìn người Đức có thể mất việc làm vì cấm vận. Nhưng theo chuyên viên Oksenrayter, con số này đã bị hạ thấp xuống còn một nửa, tức là con số thật phải là 300 nghìn người.

"Các doanh nghiệp sẽ buộc phải điều chỉnh chính sách kinh tế của mình  trong những năm tới. Những công ty chuyên xuất khẩu sang Nga sẽ phải cắt giảm sản xuất, bởi nếu không thể bán sản phẩm sang Nga, thì sản xuất để làm gì?!", — chuyên gia kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала