Nga không đứng yên tại chỗ trong việc hiện đại hóa tổ hợp hạt nhân của mình

© Sputnik / Alexei DanichevKhối tên lửa phòng không S-400 “Triumph”
Khối tên lửa phòng không S-400 “Triumph” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) –Việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu không có khả năng phá hoại tiềm năng răn đe hạt nhân của Nga chính vì Nga không dẫm chân tại chỗ và tiếp tục nâng cấp tổ hợp hạt nhân của mình, Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban Duma về Quốc phòng Sergei Zhigarev cho biết.

THAAD - Sputnik Việt Nam
Hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu không làm suy yếu tiềm năng của Nga
Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Frank Rose nói rằng các hệ thống được NATO triển khai không có khả năng phá hoại tiềm năng của Nga.

"Họ không thể làm suy yếu tiềm năng hạt nhân chiến lược của chúng tôi, chính là vì chúng tôi không đứng yên tại chỗ. Chúng tôi luôn luôn đã, đang và sẽ tuyên bố rằng, chúng tôi tiếp tục làm việc để hiện đại hóa tổ hợp răn đe hạt nhân của mình.", — ông Sergei Zhigarev nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Nghị sỹ Nga lưu ý phía Nga luôn hiểu rằng hệ thống phòng thủ tên lửa không nhằm chống Iran và không chống Bắc Triều Tiên.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa tiếp tục phát triển ở châu Âu, và NATO đang tiến đến gần biên giới của chúng tôi. Vì vậy chúng tôi hiểu rõ rằng điều này đã được thực hiện và đang được thực hiện để chống Nga và kiềm chế Nga. Đó lý do tại sao chúng tôi sẽ luôn luôn có biện pháp và hành động thích hợp, và sẽ không đứng yên tại chỗ.", — nghị sỹ Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала