Thủ tướng Thái Lan: Bangkok đang đàm phán mua lô máy bay trực thăng mới của Moskva

MOSKVA (Sputnik) - Bangkok dự định mua của Moskva một loạt máy bay trực thăng mới, các cuộc thương lượng về hợp đồng bán thiết bị cho lực lượng mặt đất đang được tiến hành, - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Tôi rất ủng hộ ý tưởng mua các loại vũ khí, xe và thiết bị quân sự của LB Nga. Hiện chúng tôi đang thảo luận những hợp đồng thiết bị quân sự mới cần thiết, bao gồm dành cho lực lượng không quân cũng như lục quân, đặc biệt là các máy bay trực thăng," — ông Chan-ocha nói.

Ông lưu ý rằng Thái Lan đã bắt đầu "sử dụng một số máy bay trực thăng được mua tại Nga."

"Chúng tôi cũng tin rằng, rất có nhu cầu và sẽ đem lại lợi ích nếu xây dựng cả sự hợp tác trong lĩnh vực sản xuất, ví dụ như triển khai ở Thái Lan cơ sở lắp ráp, bảo hành và sửa chữa thiết bị hàng không Nga phục vụ cho toàn khu vực Đông Nam Á, nơi có nhiều nước khai thác máy bay và trực thăng của Nga," — Thủ tướng Thái Lan bổ sung.

Trước đó, một nguồn tin trong công tác hợp tác kỹ thuật quân sự Nga cho biết, Thái Lan và Nga đang đàm phán một hợp đồng máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V5.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала