Bloomberg: Hiệp định thương mại tự do với EU tác động tiêu cực đến kinh tế Ukraine

© Sputnik / Pavel Pamarchuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhEU, Ukraina
EU, Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hiệp định thương mại tự do để buộc Kiev phá vỡ quan hệ với Nga mang lại nhiều lợi ích cho EU hơn là giúp Ukraine, Leonid Bershidsky viết cho Bloomberg View.

Theo thỏa thuận, EU thiết lập hạn ngạch nghiêm ngặt hàng năm cho việc nhập khẩu của một số sản phẩm nông nghiệp quan trọng nhất đối với Ukraine.

"Ngoài thực tế rằng thỏa thuận là nguyên nhân bất đồng với Nga, đã gia tăng các rào cản thương mại để đáp trả, làm sụp đổ xuất khẩu và nhập khẩu của Ukraina, thỏa thuận cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cán cân thương mại của Ukraine", — tác giả của bài báo cho biết.

Đồng thời các quan chức châu Âu đã cảnh báo rằng trong tương lai gần Kiev không nên dự kiến ​được hưởng lợi từ thỏa thuận này, bởi vì các doanh nghiệp cần có thời gian để đánh giá những ưu điểm của việc kinh doanh trong nước.

Tuy nhiên, Ukraine hầu như không sẵn sàng để tiếp nhận họ, có tính đến tình hình hiện tại trong nước, nơi mà môi trường kinh doanh không thuận lợi vẫn còn ngự trị và tham nhũng tràn lan, Bershidsky nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала