Trung Quốc và Thái Lan vào tháng Năm - tháng Sáu sẽ tiến hành tập trận chung

© REUTERS / China Stringer NetworkThủy quân lục chiến thuộc Quân Giải phóng Trung Quốc trong cuộc tập trận
Thủy quân lục chiến thuộc Quân Giải phóng Trung Quốc trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc và Thái Lan trong nửa cuối của tháng Năm - đầu tháng Sáu sẽ tổ chức thao diễn quân sự thường xuyên, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo.

"Theo thỏa thuận giữa quân đội hai nước Trung Quốc và Thái Lan, từ ngày19 tháng Năm đến ngày 10 Tháng Sáu sẽ tổ chức cuộc thao diễn quân sự chung của lính tấn công đổ bộ tại Thái Lan vơi tên gọi là" Nắm đấm Xanh-2016",- tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết .

Cuộc tập trận sẽ diễn ra trong bốn giai đoạn cả trên biển và trên đất liền. Mục đích các bài tập là hoàn thiện thực hành các kỹ năng giúp đỡ nhân đạo và cứu hộ.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, diễn tập quân sự lần này nhằm thúc đẩy sự tương tác và hợp tác thiết thực của quân đội hai nước, tăng cường khả năng chiến đấu để đáp trả  mọi mối đe dọa an ninh mới và những thách thức khác.

Trung Quốc và Thái Lan đã tổ chức tập trận chung  lần đầu tiên vào tháng Mười một năm ngoái. Các bài tập trên không  đã được tổ chức tại căn cứ không quân Korat, Thái Lan.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала