NI: Nga đã khôi phục được sức mạnh sau đổ vỡ thời hậu Xô-viết

© Ảnh : Olga Balashova/Press service of the Russian Defense MinistryLực lượng Không quân –Vũ trụ Nga
Lực lượng Không quân –Vũ trụ Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Chiến dịch của Lực lượng Không quân –Vũ trụ ở Syria cho thấy rằng Nga đã thành công trong việc khôi phục lực lượng vũ trang sau sự đổ vỡ thời hậu Xô-viết, - tạp chí The National Interest đánh giá.

Quan sát viên Dave Majumdar của tạp chí này ghi nhận rằng Không lực Nga trong một thời gian dài từng thua kém các kỹ thuật tương tự của phương Tây và không có hệ thống kính ngắm hiện đại, như kiểu G4 LITENING hoặc Lockheed Martin Sniper. Tuy nhiên, Nga đã nhanh chóng  giảm khoảng cách bằng cách phát triển hệ thống thiết bị ngắm mục tiêu riêng của mình. Cụ thể, những hệ thống dành cho Su-30SM, Su-35 và MiG-29 được chế tạo trong các doanh nghiệp của "Rostex" và "Roscosmos".

Hệ thống định vị dẫn hướng được đảm bảo nhờ sự hỗ trợ của các vệ tinh GLONASS.

Ngoài ra, dự kiến ứng dụng hệ thống phát hiện quang điện và laser hồng ngoại cũng như công nghệ sử dụng các tuyến liên lạc hướng xuống.

"Hẳn là Nga đã tăng tốc phát triển những hệ thống ngắm mới, bởi kinh nghiệm chiến đấu ở Syria cho thấy rằng trong chiến tranh hiện đại không thể thiếu công nghệ như vậy", — tạp chí The National Interest nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала