Chúc mừng sinh nhật, tàu điện ngầm Moskva!

© Sputnik / Iliya PitalevGa "Kropotkinskaya"
Ga Kropotkinskaya - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đêm nhạc Opera kỉ niệm lần thứ 81 ngày ra đời của tàu điện ngầm Moskva đã được tổ chức trong lòng ga "Kropotkinskaya" vào đêm thứ sáu sang thứ bảy.

Tham gia biểu diễn tại buổi hòa nhạc là các nghệ sĩ của Nhà hát Bolshoi, dàn nhạc Royal Opera Đan Mạch và dàn nhạc Tổng thống Liên bang Nga. Trong mấy giờ liền, ga tàu điện ngầm "Kropotkinskaya" biến thành sân khấu chính của thủ đô.

Nhạc hội cho ngày sinh nhật của tàu điện ngầm Moskva đã trở thành truyền thống, nhưng năm nay, lần đầu tiên khán giả được thưởng thức tiết mục của các ca sĩ Nhà hát Bolshoi, Royal Opera Đan Mạch và các dàn hợp xướng nổi tiếng khác với dàn nhạc của Tổng thống Liên bang Nga.

Một giờ trước khi buổi hòa nhạc bắt đầu, ở lối vào nhà ga đã tập trung đám đông các nhà báo — theo bộ phận báo chí, ít nhất là 200 người — và khoảng 700 khách mời. Ra khỏi tàu điện ngầm, hành khách nhìn vào đám đông đeo máy ảnh và nói đùa: "Sao tất cả mọi người đứng đây? Có lẽ chúng ta sẽ đứng xem chứ "

Bắt đầu buổi hòa nhạc trên cầu thang dẫn đến một trong các lối ra ga, đã thấy dàn hợp xướng lớn và nhạc sĩ xếp hàng. Sau đó, từ mỗi bên đường hầm đoàn tàu chạy ra, trong các toa tàu là tiệc đứng được tổ chức cho hành khách và các nhà báo.

Khai mạc buổi hòa nhạc, Phó thị trưởng thành phố Moskva về giao thông vận tải Maxim Liksutov và người đứng đầu tàu điện ngầm Moskva Dmitry Pegov đã phát biểu chúc mừng những người có mặt nhân ngày sinh của thế giới ngầm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала