Ông Poroshenko muốn thảo luận về Crưm tại hội nghị thượng đỉnh ở Istanbul

© AP Photo / Andrew HarnikPetro Poroschenko
Petro Poroschenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có ý định thảo luận với các nhà lãnh đạo thế giới về vấn đề Crưm tại Hội nghị Thượng đỉnh nhân đạo toàn thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

"Hôm thứ Hai ở Istanbul tại Hội nghị thượng đỉnh nhân đạo thế giới, tôi sẽ thảo luận những vấn đề này với các nhà lãnh đạo quốc tế hàng đầu," — ông Poroshenko cho biết.

Ông nói rằng phái đoàn Ukraine sẽ gồm có các thủ lĩnh người Tatar Crưm và ca sĩ Jamala, người chiến thắng tại "Eurovision-2016".

Sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3 năm 2014, Crưm đã trở thành một phần của LB Nga, Tổng thống Nga ban hành sắc lệnh phục hồi qui chế quyền lợi của người Tatar Crưm và các dân tộc khác trên bán đảo.

Trước đó, ông Oleg Belavenets, đại diện của Tổng thống Nga tại Vùng LB Crưm tuyên bố rằng không ở đâu lại có đông đảo gương mặt đại diện của người Tatar Crưm trong tất cả các cơ quan thẩm quyền như tại bán đảo, ví dụ, họ đang giữ các chức vụ phó thủ tướng chính phủ và phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà, đứng đầu Ủy ban các dân tộc, làm việc tại văn phòng đại diện của tổng thống.    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала