Sochi: Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Nga-ASEAN

© Ảnh : Photohost-agency / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN
Chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik)- Ngày 19 tháng Năm tại thành phố bên bờ Biển Đen của Nga khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Nga-ASEAN.

Các thành viên sẽ thảo luận phân định những công cụ và cơ chế cần thiết cũng như động lực điều khiển tăng trưởng. Là nước chủ nhà tổ chức cuộc gặp này, phía Nga còn muốn phát hiện rõ những rào cản nào trên con đường củng cố sự gắn kết của Nga với các nước trong Hiệp hội Đông Nam Á.

Tại Tiểu ban chuyên đề "Tiến tới đối tác kinh tế mới Nga — ASEAN: Những công cụ, cơ chế cần thiết và động lực tăng trưởng, chủ trì về phía Nga có ông Aleksei Likhachev, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển Kinh tế Nga. Chủ trì về phía ASEAN là ông Rosan Perkasa Ruslani, Chủ tịch Phòng Thương mại-Công nghiệp nước Cộng hoà Indonesia (KADIN).

Cử toạ theo dõi bài phát biểu của lãnh đạo chính trị và các chủ thể kinh doanh tiêu biểu của các nước, trong đó có diễn từ của Tổng thống Cộng hoà Tatastan thuộc Liên bang Nga, ông Rustam Minnkhanov.

Có bài nói đáng chú ý của đại diện Việt Nam, ông Từ Thành Nghĩa Tổng Giám đốc "Vietsovpetro", xí nghiệp liên doanh lá cờ đầu mà lịch sử thành lập và hoạt động gắn liền với lịch sử phát triển ngành dầu khí Việt Nam. Chi tiết có tính biểu tượng là vị Tổng Giám đốc Việt Nam trình bày báo cáo về vai trò quan trọng của hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu-năng lượng bằng tiếng Nga.

Trong tiểu ban chủ đề "Những tiềm năng xuất khẩu Nga: Thực thi chiến lược ưu tiên phát triển  của các quốc gia thành viên ASEAN" với sự chủ trì của ông Mikhail Mamonov (Trung tâm xuất khẩu Nga) và ông Gilles Alfandari (Nhóm Ngân hàng Thế giới), trong số 6 diễn giả có ông Trần Bá Huấn Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала