Dân Okinawa biểu tình trước căn cứ Mỹ phản đối vụ người phụ nữ Nhật Bản bị giết

© AFP 2022 / Toru YAMANAKADân Okinawa biểu tình trước căn cứ Mỹ phản đối vụ người phụ nữ Nhật Bản bị giết
Dân Okinawa biểu tình trước căn cứ Mỹ phản đối vụ người phụ nữ Nhật Bản bị giết - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) – Theo đài truyền hình NHK, một cuộc biểu tình được tổ chức trước căn cứ quân sự Kadena trên đảo Okinawa, liên quan đến vụ một phụ nữ địa phương bị giết và nghi phạm là lính Mỹ.

"Một khi căn cứ quân sự còn ở đây, điều này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần nữa," — một trong những người biểu tình nói với kênh truyền hình NHK.

 

Công dân Mỹ 32 tuổi Shinzato Kenneth Franklin bị buộc tội cố giấu xác cô Rina Shimabukuro 20 tuổi. Các phương tiện truyền thông đưa tin nghi phạm đã nhận tội, và đã tìm thấy vết máu trong chiếc xe của anh ta.

Cô Rina Shimabukuro mất tích từ ngày 28 tháng 4. Trước khi rời khỏi nhà cô đã nhắn vị hôn phu của cô trên chat là cô ra đường tản bộ. Sáng hôm sau cô vẫn không trở lại, người thanh niên đã báo cảnh sát. Cơ quan thực thi pháp luật đã xác định được nơi tín hiệu GPS trên điện thoại của cô dừng lại và phát hiện xe hơi của người Mỹ đã lái xe trong khu vực này vào ngày người phụ nữ trẻ mất tích.

Đây không phải là lần đầu tiên quân nhân hoặc nhân viên căn cứ Mỹ phạm tội ở Nhật Bản. Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất là vụ hai lính thủy Mỹ hiếp dâm cô gái Nhật Bản ở Okinawa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала