Malaysia cần sự giúp đỡ của Nga trong việc điều tra thảm kịch MH17

© Sputnik / Masha Ross / Chuyển đến ngân hàng ảnhTai nạn máy bay Boeing ở Ukraina
Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Malaysia cần phải hợp tác với Nga trong việc điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing Malaysia trên lãnh thổ Ukraina,- Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liou Tiong Lai cho biết .

"Tất cả đều biết rằng chúng tôi là nạn nhân, chúng tôi bị tấn công và bắn rơi bằng tên lửa" Buk". Chúng ta phải tìm cho ra  những người chịu trách nhiệm cho việc bắn rơi máy bay  của hãng Malaysia Airlines. Tiếp nhận sự đồng ý và giúp đỡ của Nga là một bước tiến triển lớn để tìm hiểu những gì đã xảy ra với máy bay của chúng tôi ", —  hãng tin Bernama trích dẫn lời Bộ trưởng.

Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây cố tình không sử dụng dữ liệu của Nga về vụ tai nạn MH17

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tổ chức cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Nga tại Sochi. Theo trợ lý tổng thống Yury Ushakov, tại cuộc họp này chủ đề cuộc điều tra  vụ tai nạn máy bay Boeing Malaysia  trên không phận Ukraina  đã được thảo luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала