Người châu Âu không tin tương lai Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU

© AP Photo / Osman OrsalLá cờ Thổ Nhĩ Kỳ và EU
Lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ và EU - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA, 24 tháng 5, Sputnik - Theo khảo sát của Sputnik.Mneniya, gần một nửa số người châu Âu được tham khảo ý kiến - 49% cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ gia nhập EU hoặc gia nhập EU sau 10 năm hoặc muộn hơn.

Quan điểm này được 58% người Đức chia sẻ, 55% người Pháp và 33% người Anh. Dữ liệu được thu thập thông qua một cuộc khảo sát do các công ty nghiên cứu Ifop của Pháp và Populus của Anh  tiến hành theo đặt hàng của Cơ quan Thông tin và phát thanh Sputnik.

Trả lời câu hỏi "theo ý kiến bạn, khi nào Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia nhập EU" chỉ có 17% người Pháp, 27% người Đức và 38% người Anh cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia nhập EU trong vòng 10 năm tới. 29% người ở Anh, 28% người Pháp và 15% người ở Đức không trả lời được câu hỏi này.

Cuộc điều tra được tiến hành tại Anh bởi công ty nghiên cứu dư luận uy tín Populus trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 4 năm 2016. Khảo sát ở Pháp và Đức do Ifop thực hiện từ ngày 14-ngày 18 tháng 4 năm 2016. Số người được thăm dò   ý kiến tại Anh là 1045 người, ở Đức — 989 người, tại Pháp — 1008 người. Sự lựa chọn được cân nhắc theo giới tính, độ tuổi và địa lý. Các sai số lựa chọn tối đa cho dữ liệu trong cả nước vào khoảng +/- 3,1% ở mức độ tin cậy 95%.

Thông tin về đề án "Sputnik.Mneniya"

Đề án quốc tế về nghiên cứu dư luận xã hội được khởi động vào tháng Giêng 2015. Đối tác của đề án là các hãng nghiên cứu nổi tiếng Populus, Ifop và Forsa. Trong khuôn khổ đề án Sputnik.Mneniya thường xuyên tiến hành những cuộc điều tra dư luận ở các nước châu Âu và Hoa Kỳ về những vấn đề xã hội và chính trị bức thiết  nhất.

Sputnik (sputniknews.com) là Hãng thông tấn và phát thanh với các trung tâm thông tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik bao gồm các trang web bằng  hơn 30 thứ ngôn ngữ, analog và phát thanh kỹ thuật số, ứng dụng trên điện thoại di động và các trang mạng xã hội. Phần tin thời sự của Sputnik cập nhật suốt ngày đêm bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала