Bộ Ngoại giao Ukraina phản đối chuyến thăm của ông Medvedev tới Crưm

© Sputnik / Dmitry AstakhovDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Ukraina bày tỏ sự phản đối liên quan đến chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Crưm.

"Bộ Ngoại giao Ukraina bày tỏ sự phản đối liên quan tới việc người đứng đầu chính phủ Nga Dmitry Medvedev tới vùng lãnh thổ có chủ quyền của Ukraina trong biên giới được quốc tế công nhận mà không thỏa thuận với Ukraina, bao gồm Cộng hòa tự trị Crưm và Sevastopol", —  thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao đưa tin, được công bố trên trang web  của Bộ.

Sergey Aksenov - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Crưm: Nga và Ukraine sẽ trở lại quan hệ anh em

Crưm và Sevastopol đã trở thành một phần của Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3 năm 2014. Thống nhất đất nước với Nga có 96,77% người dân Crưm ủng hộ và 95,6% cư dân Sevastopol đồng tình. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình nhưng tạm thời bị chiếm đóng. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng cư dân Crưm bằng con đường dân chủ, phù hợp đầy đủ với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu ủng hộ việc thống nhất đất nước với Nga, là lựa chọn đáng tôn trọng và chấp nhận quyết định này là thực tế cần được tính đến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала