Tại Odessa tái diễn đột kích vào khu dân cư Việt

© Sputnik / Denis PetrovOdessa
Odessa - Sputnik Việt Nam
Những vụ đột kích trong khu dân cư Việt "Làng Sen" trở thành một thói quen xấu của thành phố Odessa ở Ucraina. Dưới thời Liên Xô, các tàu chở viện trợ cho Việt Nam đã ra biển từ cảng Odessa, ở thành phố này có một đường phố mang tên ông Tôn Đức Thắng.
Vụ đột kích trong khu dân cư Việt "Làng Sen"
Vụ đột kích trong khu dân cư Việt Làng Sen - Sputnik Việt Nam
Vụ đột kích trong khu dân cư Việt "Làng Sen"

Nhưng, chính quyền hiện nay của Ukraina đã xóa bỏ các truyền thống tốt đẹp không chỉ trong quan hệ với Nga mà cả trong quan hệ với Việt Nam, mà trong khoảng bốn thập kỷ trên lãnh thổ Ukraina, kể cả ở thành phố Odessa, có cộng đồng người Việt sống và làm việc.

Vào ngày 23 tháng 5, khu dân cư Việt Nam "Làng Sen" tại thành phố này lại một lần nữa bị đột kích. Xin nhường lời cho anh Nam Đặng, người chứng kiến cảnh khủng khiếp ở Odessa:

Quả thực, sau vụ đột kích, Phó thống đốc tỉnh Odessa, bà Salome Bobrovskaya đã tới gặp các nạn nhân và nhân chứng của cuộc trấn áp. Một trong những người biểu tình đã ghi âm lời nói của bà:

"Đang tăng cường canh gác, tiếp nhận khiếu nại. Tôi nghĩ rằng, trong thời gian ngắt nhất thủ trưởng của tôi sẽ yêu cầu chỉ huy cảnh sát phân giải xem ai gây ra vụ này, Kiev, Odessa, hoặc những kẻ cướp mafia. Tôi cho rằng, biện pháp tốt nhất hiện nay là tăng cường canh gác".

Tuy nhiên, xét theo lời anh  Nam Đặng, cuộc điều tra vẫn ở điểm chết:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала