Từ điện Kremlin ông Putin bấm nút cho tàu chở dầu đầu tiên xuất phát từ "Cửa Bắc Cực"

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTừ điện Kremlin ông Putin bấm nút cho tàu chở dầu đầu tiên xuất phát từ "Cửa Bắc Cực"
Từ điện Kremlin ông Putin bấm nút cho tàu chở dầu đầu tiên xuất phát từ Cửa Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
Từ điện Kremlin ông Putin bấm nút cho tàu chở dầu đầu tiên xuất phát từ "Cửa Bắc Cực"

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua liên kết video từ điện Kremlin đã phát tín hiệu xuất phát cho con tàu đầu tiên chở dầu từ mỏ Novoportovskoye. Ông Putin gọi đó là sự kiện mang tính bước ngoặt. Theo ông, đây là một trong những dự án thâm dụng vốn nhất trong ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt. Trong ba năm qua, 186 tỷ rúp đã được chi cho việc thực hiện dự án này.

Nguyên thủ quốc gia Nga nhấn mạnh rằng lần đầu tiên dầu sẽ được vận chuyển không phải qua đường ống mà bằng đường biển. Trong việc xây dựng cảng đã áp dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất.

Tham gia cầu truyền hình còn có người đứng đầu "Gazprom" Alexey Miller và giám đốc điều hành "Gazpromneft" Alexander Dyukov, đang trực tiếp có mặt tại cảng.

"Cửa Bắc Cực" là cảng Bắc Cực đầu tiên hoạt động quanh năm được xây dựng ở Yamal. Với cảng mới, dầu có thể được vận chuyển bằng đường biển quanh năm, kể cả trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала