Berlin ủng hộ loại bỏ dần các biện pháp trừng phạt chống Nga

© AFP 2022 / BARBARA SAXĐức, Nga, EU
Đức, Nga, EU - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng của Cộng hòa Liên bang Đức, Sigmar Gabriel kêu gọi việc bãi bỏ dần các biện pháp trừng phạt chống Nga, - nhật báo Bild đưa tin.

"Chúng ta đều biết từ kinh nghiệm của chúng ta rằng cô lập trong thời gian dài không dẫn đến kết quả gì. Cuối cùng, chỉ có đối thoại mới hữu ích",- ông Gabriel nhận định.

Đồng thời Phó Thủ tướng Đức chỉ trích lập trường của EU, rằng lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn chỉ khi có 100 phần trăm thực thi các thỏa thuận Minsk.

Trước đó, ngày 25 tháng 3 nhật báo dẫn nguồn tin ngoại giao riêng tại Brussels thông báo rằng Liên minh châu Âu một phần có thể từng phần dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt với Nga cho đến cuối năm. Nguồn tin lưu ý rằng "sự khác biệt trong vấn đề chính sách trừng phạt giữa các nước EU là hiển nhiên, và bây giờ là thể hiện quan điểm một cách công khai".

Ông Gabriel nói rằng việc duy trì các biện pháp trừng phạt được Ba Lan, các nước Baltic, Anh và Thụy Điển ủng hộ, các nước Hungary, Hy Lạp, Síp, Slovakia và Italy chống lại. Ngoài ra, nước Áo bày tỏ quan diểm bình thường hóa quan hệ với Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала