Lãnh đạo Hội đồng châu Âu tuyên bố biện pháp trừng phạt Nga sẽ vẫn tiếp tục

© AP Photo / Yiannis KourtoglouDonald Tusk
Donald Tusk - Sputnik Việt Nam
ISE-SHIMA (Nhật Bản) (Sputnik) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk nói rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế của EU chống lại Nga sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

"Hành động của EU đối với nước Nga sẽ không thay đổi", — Ông Tusk cho biết tại cuộc họp trên nền Hội nghị thượng đỉnh của "bảy nước lớn", ông cũng lưu ý thêm "không quan sát thấy tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk."

Quốc kỳ Ý - Sputnik Việt Nam
Tại Ý thông qua nghị quyết kêu gọi hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga
Trước đó đã có thông tin rằng có liền năm quốc gia — Hungary, Síp, Hy Lạp, Ý, và Slovakia — có ý định ủng hộ việc nới lỏng các hạn chế. Nguồn tin của Sputnik trong ngoại giao đoàn châu Âu đã không loại trừ khả năng những quốc gia này có thể ngăn chặn sự mở rộng của các cơ chế trừng phạt.

Một số chính trị gia châu Âu kêu gọi xem xét lại các mối quan hệ với Matxcơva. Ví dụ như, ngày 18 tháng 5, các thành viên của Hội đồng thành phố Veneto của Ý đã thông qua nghị quyết về sự cần thiết dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Trong tương lai gần, hai vùng của Ý là Lombardy và Liguria sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала