Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Lầu Năm Góc: Trung Quốc chặn máy bay Mỹ trên Biển Đông là vi phạm thỏa thuận

MATXCƠVA (Sputnik) - Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Bill Urban tuyên bố rằng việc Trung Quốc cho chiến đấu cơ chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đông là vi phạm thỏa thuận hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, - theo phản ánh của Reuters.

"Qua phân tích hành động của Trung Quốc với máy bay trinh sát của chúng tôi cho thấy, tương ứng với các chuẩn mực của Biên bản ghi nhớ giữa Trung Quốc và Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), cuộc chặn này đã tiến hành theo cách không an toàn",  - ông  Bill Urban tuyên bố với Reuters.

J-11 - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc lên tiếng về việc Trung Quốc đánh chặn máy bay Mỹ ở Biển Đông
Như nhận xét của hãng thông tấn, trong thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ký kết  năm 2015 đã hoạch định "quy tắc ứng xử của các bên trên không".

Sau vụ việc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố rằng  máy bay chiến đấu Trung Quốc quả thực đã bay kèm phi cơ trình sát Mỹ, nhưng giữ khoảng cách an toàn và không thực hiện thao tác nguy hiểm. Ông này cũng nói rằng Trung Quốc hối thúc Hoa Kỳ phải lập tức ngừng các chuyến bay do thám của  máy bay quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала