Quốc hội Belarus thông qua thỏa thuận thương mại tự do EAEU với Việt Nam

© Sputnik / Boris BabanovQuốc hội Belarus
Quốc hội Belarus - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) — Thượng viện quốc hội Belarus tại cuộc họp hôm thứ Sáu đã thông qua dự luật về việc phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Á-Âu Kinh tế (EAEU) và Việt Nam.

Belarus - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Belarus phê chuẩn thỏa thuận thương mại tự do giữa EAEC và Việt Nam
Trước đó, thỏa thuận đã được Hạ viện quốc gia này phê chuẩn.

"Đối với chúng tôi, Cộng hòa Belarus, những lợi ích trong việc tạo ra khu vực tự do thương mại với Việt Nam là đa dạng hóa doanh thu xuất khẩu của chúng tôi do việc loại bỏ các rào cản để tiếp cận thị trường Việt Nam và cải thiện điều kiện cho thương mại và hợp tác kinh tế", — ông Valentin Rybakov, Thứ trưởng Ngoại giao Belarus  cho biết  khi trình bày các tài liệu trước các thành viên của Thượng viện.

Thứ trưởng lưu ý rằng nhờ có thỏa thuận, Belarus sẽ nhận được quyền cung cấp một số mặt hàng miễn thuế vào thị trường Việt Nam, bao gồm cả các sản phẩm sữa, dược phẩm, máy móc và các sản phẩm khác. "Để giảm thiểu những rủi ro khi bước vào khu vực thương mại tự do, có một danh sách khoảng 1.500 mặt hàng nhạy cảm đối với chúng tôi đã được rút ra khỏi thỏa thuận (nhập cảnh miễn thuế vào Belarus)" — Thứ trưởng nói tiếp.

Ông cho rằng, Việt Nam đã hoàn thành tất cả các thủ tục trong nước cho việc phê chuẩn thỏa thuận, tại Liên bang Nga và Kazakhstan cũng đã hoàn thành các thủ tục, và tại Armenia và Kyrgyzstan bộ tài liệu tương tự đã được gửi đến Quốc hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала