Đảng Cộng sản Nga kêu gọi tất cả các thành viên bầu cử tranh đua trung thực

© Sputnik / Alexander VikulovĐảng Cộng sản Nga
Đảng Cộng sản Nga - Sputnik Việt Nam
Tại Đại hội vào ngày thứ Bảy Đảng Cộng sản Nga kêu gọi tất cả những người tham gia cuộc bầu cử Duma Quốc gia vào tháng Chín hãy tranh đua cởi mở và trung thực, - đó là tuyên bố của Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Trung ương đảng kiêm phụ trách Ban tham mưu bầu cử của đảng này, ông Ivan Melnikov.

"Đây không chỉ là tuyên bố mà là lời kêu gọi gửi tới tất cả các thành viên, chính quyền, và nhân dân, hãy tiến hành cuộc bầu cử cởi mở và trung thực. Ở đó thể hiện rất rõ quan điểm của chúng tôi. Đây không phải là lời kêu gọi chung chung nào đó…",  - ông Melnikov phát biểu tại cuộc họp báo nhân dịp Đại hội toàn Nga lần thứ II của các đại biểu Cộng sản.

Theo lời ông, cuộc bầu cử sơ bộ của đảng "Nước Nga thống nhất" cho thấy rằng vấn đề kiểm phiếu trung thực "thậm chí chỉ trong nội bộ đảng "Nước Nga thống nhất" cũng rất nghiêm trọng".  Để lấy thí dụ về lối tranh đua thiếu trung thực, ông Melnikov đã dẫn ra trường hợp một "tờ báo đen", phát hành gần đây dưới vỏ bọc giả mạo là báo của Đảng Cộng sản Nga. Như ông Melnikov cho biết, những người Cộng sản đã khiếu nại về vụ này với cơ quan bảo vệ trật tự pháp lý.

"Chúng tôi kêu gọi các thành viên của Ủy ban bầu cử các cấp hãy đứng trên các tranh đua chính trị  và tiến hành bầu cử theo đúng quy định pháp luật. Đối với ban lãnh đạo mới của Ủy ban Bầu cử Trung ương, đây là cơ hội để chứng tỏ sự cởi mở và vô tư", — đó là điều nêu trong văn kiện sẽ thông qua vào cuối Đại hội.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала