Người tị nạn Syria đưa căn bệnh nguy hiểm đến châu Âu (Ảnh)

© AP Photo / Manu BraboNgười tị nạn gần đảo Lesbos
Người tị nạn gần đảo Lesbos - Sputnik Việt Nam
Người tị nạn Syria chạy trốn chiến tranh, đã đem vào các nước láng giềng căn bệnh nguy hiểm — nhiễm ký sinh trùng leishmaniasis gây lở loét da.

Căn bệnh nhiễm ký sinh trùng leishmaniasis da đã được ghi nhận tại Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Jordan. Đã có báo cáo về vài trăm trường hợp lây nhiễm bệnh trong một trại tị nạn ở thị trấn Nizip ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Các chuyên gia lo ngại sự lây lan của bệnh leishmaniasis da vào  châu Âu, — Life.Ru  đưa tin với nguồn tin đến từ tờ Daily Mail.

Tác nhân gây bệnh nhiễm ký sinh trùng leishmaniasis da là muỗi. Các chuyên gia cho rằng lý do lây lan nhanh chóng của căn bệnh này chính là hành động của "Nhà nước Hồi giáo"(IS, tổ chức khủng bố bị cấm hoạt động ở Nga). Bọn khủng bố đã phá hủy các bệnh viện, hiệu thuốc, và nhà máy sản xuất thuốc. Ngoài ra, việc thiếu nước và cơ sở hạ tầng bị phá hủy cũng đã tạo ra các điều kiện tuyệt vời cho muỗi sinh sản,- kênh" Russia 24" đưa tin.

Các thống kê thật khủng khiếp: giai đoạn 2000-2012 được ghi nhận chỉ có sáu trường hợp nhiễm trùng. Còn trong bốn năm cuối này, hơn một nghìn người đã nhiễm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала