NI: Tên lửa mới của Mỹ sẽ bố trí tại Ba Lan

Tạp chí National Interest đã công bố thông tin về việc phát triển các tên lửa SM-3IIA, mà Bộ Quốc phòng Mỹ dự định dùng để tiêu diệt tên lửa đạn đạo của đối phương trong không gian trên đường bay đến lớp dày đặc của khí quyển.

Tên lửa mới  là thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa, trong năm 2018 có thể được triển khai ở Ba Lan và Rumani, tờ báo viết. SM-3IIA đặt trên đất liền và trên biển có khả năng phá hủy tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung bên ngoài khí quyển.

NATO US-F-22 Raptor ở Litva - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ đáp trả việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Đông Âu

"Mặc dù những kẻ thù tiềm năng cụ thể như Nga, Iran hay các quốc gia thù địch khác, không được nêu tên như một đối tượng hướng tới, các tên lửa sẽ được lắp đặt để bảo vệ châu Âu và các nước đồng minh NATO trước mối đe dọa tên lửa", — tài liệu công bố  cho biết.

Các đầu đạn tên lửa không mang theo chất nổ, sẽ phá hủy và tiêu diệt các mục tiêu bằng lực tạo ra do động năng bay. Các cuộc thử nghiệm tên lửa mới được dự kiến ​​bắt đầu trong nửa sau của năm 2016.

Việc sản xuất tên lửa, theo National Interest, là trách nhiệm của Mỹ và Nhật Bản,  hai nước sẽ phân công trách nhiệm theo các công đoạn lắp ráp khác nhau.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала