Triển vọng to lớn cùa UAV Nga "Proryv"

© Sputnik / Vladimir Ostapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhYak-130
Yak-130 - Sputnik Việt Nam
Máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 của Nga không thể được gọi là loại máy bay mới nhất.

Yak-130 được thiết kế để đào tạo phi công lái các loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 và thứ 5, đang được sản xuất hàng loạt tại hai nhà máy chế tạo máy bay của Nga và đang được sử dụng trong các Học viện Không quân và một số đơn vị quân đội.

Yak-130 - Sputnik Việt Nam
Máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130: Tuy nhỏ nhưng đáng gờm

Tại sao chúng tôi lại một lần nữa nhắc đến loại máy bay này? Thực tế là trong khi phát triển Yak-130, các chuyên gia của Phòng thiết kế thử nghiệm mang tên Yakovlev đã thu lượm những kinh nghiệm phòng phú, củng cố và tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ. Với những giải pháp mới, họ bắt đầu phát triển một dự án đầy hứa hẹn — dòng máy bay không người lái đa năng (UAV) — Yak-133.

UAV thừa hưởng từ Yak130  hầu hết các thành phần của hệ thống điều khiển và hệ thống điện tử. Kết quả là đã làm giảm thời gian và chi phí sản xuất. Theo kế hoạch sẽ có ba phiên bản của máy bay không người lái "Proryv": UAV tấn công, UAV trinh sát, UAV radar tuần tra. Trên thực tế, ngoài nhiệm vụ chính, mỗi Yak-133 có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ chiến đấu khác nahu. Không phải ngẫu nhiên mà tất cả ba phiên bản của UAV có nhiều điểm chung về mặt thiết kế và bố trí. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiệm vụ chính, mỗi phiên bản đều có những đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật. Ngay hiện nay có thể nói rằng, UAV "Proryv" sẽ có tầm bay xa 14-20 km, trọng lượng cất cánh  khoảng 10 tấn, tốc độ — 750-1.100 km/giờ. Và thời gian bay từ 6 giờ đến 20 giờ tùy thuộc phiên bản và tải trọng thiết bị hay đạn dược mà máy bay mang theo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала