Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận vai trò của EU trong cuộc khủng hoảng Ukraina và Gruzia

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, thực tế Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã thừa nhận nguyên nhân cuộc khủng hoảng ở Ukraina và cuộc chiến ở Gruzia là do chính sách thiển cận của phương Tây.

Trong trang Facebook của mình, bà Zakharova đã bình luận phát biểu của ông Cavusoglu, người nói rằng Liên minh châu Âu nên ứng xử với Thổ Nhĩ Kỳ như là một đối tác thay vì bằng ngôn ngữ tối hậu thư. Người đứng đầu ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã nói:

"Họ (EU) cần phải hiểu không thể làm như vậy với Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đã đối xử với Ukraina: "Hoặc là cùng chúng tôi, hoặc không". Đẩy Gruzia tới chỗ bị mất hai khu vực. EU nên từ bỏ phương pháp này."

Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tự ái vì bị cho rằng sẽ gia nhập EU vào năm 3000

"Một thông tin thú vị cho những người không tin rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraina và cuộc chiến năm 2008 ở Gruzia đã bị kích động bởi chính sách thiếu khôn ngoan của các đối tác phương Tây. Tôi không nghĩ có ai đó sẽ nghi ngờ Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ là người có quan điểm thân Nga. Không. Vấn đề hoàn toàn khác. Tất cả đều hiểu ra. Và một số đã bắt đầu lên tiếng," — bà Zakharova nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала