The Telegraph mô tả sự hồi sinh của nền kinh tế Nga

© Sputnik / Iliya PitalevĐồng rúp Nga
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Giá dầu giá rẻ cùng với sự cần thiết phải giảm nợ nước ngoài do các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã tạo ra động lực mạnh mẽ cho cuộc cải cách đã khiến nền kinh tế ở Nga gia tăng phát triển, ông Yossi Daya, giám đốc thị trường BCS Global Markets nói với tờ The Telegraph.

"Bản thân thực tế rằng Nga đã được thích nghi với sự thay đổi hoàn cảnh báo hiệu sự thành công đang chờ đợi đất nước này", — nhà phân tích cho biết.

Phản ứng của chính quyền đối với khủng hoảng cho thấy rằng Nga đã rút ra bài học từ quá khứ, ông Dayan nhấn mạnh. Ông dự báo tăng trưởng GDP của kinh tế Nga trong năm nay sẽ là 0,4% và năm sau có thể tăng trưởng tới 1,9%.

Theo chuyên gia, một trong những bước quan trọng nhất mà chính quyền Nga đã thực hiện là Ngân hàng Trung ương quyết định chuyển sang tỷ giá hối đoái thả nổi đồng rúp trong tháng 11 năm 2014.

Quyết định của Ngân hàng Trung ương liên quan với các thị trường vốn cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế. Điều đó làm cho Moscow Exchange được củng cố và trở thành công cụ đẳng cấp thế giới trong hệ thống tài chính của Nga.

"Các nhà đầu tư đã bày tỏ sự hài lòng đối với tiến trình cải cách. Thoái vốn ra nước ngoài giảm mạnh, thị trường chứng khoán Nga trở thành một trong những thị trường mới nổi." — ông Yossi Dayan nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала