Ukraina tính đến hỗ trợ của Mỹ trong việc mua sắm vũ khí

© AFP 2023 / Yuriy DyachyshynCuộc tập trận chung của Ukraine và Hoa Kỳ
Cuộc tập trận chung của Ukraine và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ukraina hy vọng vào sự trợ giúp của Hoa Kỳ trong việc mua vũ khí, Đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ, Valery Chalyi cho biết.

Mỹ viện trợ quân sự cho Kiev, nhưng hiện  nay chính thức viện trợ chỉ là đồng phục và thiết bị, chứ không phải là "vũ khí gây chết người". Ngoài ra, ở phía tây của đất nước, huấn luyện viên Mỹ đang huấn luyện các binh sĩ Vệ binh Quốc gia Ukraina. Theo phát ngôn của Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, việc cung cấp vũ khí từ bên ngoài Ukraina sẽ không góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina và việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

"Chúng tôi hợp tác rất tích cực trong lĩnh vực mua sắm vũ khí. Tôi sẽ không tiết lộ tất cả các chi tiết, các thỏa thuận đang được lên kế hoạch. Dự định sẽ tổ chức những ngày quốc phòng vào mùa thu ở Mỹ. Nhưng quan trọng không đơn giản chỉ là cung cấp vũ khí phòng thủ gây chết người,điều đã được xem xét trong ngân sách năm 2017 ở  quy mô lớn, mà còn là hợp tác chiến lược lâu dài trong việc mua sắm vũ khí của nhau ", — ông Chalyi phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Tiếng nói nước Mỹ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала