Facebook có ý định tước quyền biểu quyết của Zuckerberg

© AFP 2022 / CHANDAN KHANNAMark Zuckerberg
Mark Zuckerberg - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hội đồng quản trị của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook Inc đã đưa ra đề xuất: trong trường hợp rời khỏi công ty, người sáng lập và lãnh đạo công ty Mark Zuckerberg sẽ chuyển cổ phần của mình thành cổ phiếu không có quyền biểu quyết,- tài liệu công ty có nói đến nội dung này.

Tính đến ngày 02 tháng 6, Zuckerberg sở hữu khoảng 4 triệu cổ phiếu hạng A và khoảng 419 triệu cổ phiếu hạng B. Điều này thể hiện tổng cộng khoảng 53,8% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Theo pháp luật và quy định của công ty, trong trường hợp Zuckerberg rời khỏi Facebook, anh sẽ vẫn là chủ sở hữu  cổ phiếu và sẽ giữ quyền biểu quyết. Trong trường hợp Zuckerberg chết, cổ phần này sẽ để lại cho người thừa kế.

Hội đồng quản trị đề xuất bỏ các quy tắc chuyển tiếp quyền biểu quyết trong trường hợp  người sáng lập của công ty ra đi.

"Những điều kiện mới sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không thể là một công ty bị kiểm soát bởi người sáng lập", —  giải thích  rõ hơn trong thông báo. Bỏ phiếu về đề xuất này sẽ diễn ra tại cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày 20 tháng Sáu.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала