Nữ du khách Iran đi xe máy du lịch khắp hành tinh

© Ảnh : Mahsa HomayounfarXe máy
Xe máy - Sputnik Việt Nam
Nữ du khách Iran Mahsa Homayounfar đã đi bằng chiếc xe máy của mình hơn 18.000 km trên toàn thế giới.

Homayounfar bắt đầu tour du lịch mạo hiểm của cô cách đây 3 năm ở Tây Ban Nha. Trong cuộc hành trình của mình, cô đã đến thăm hơn 60 quốc gia, và cô đã độc hành ở châu Phi và Trung Á.

© Ảnh : Mahsa HomayounfarMahsa Homayounfar
Mahsa Homayounfar - Sputnik Việt Nam
Mahsa Homayounfar

Trên chiếc xe máy của mình, cô đã vượt qua 18.000 km trong vòng 4 tháng trên các nẻo đường Morocco, Mauritania, Mali, Senegal, Gambia, Guinea, Pakistan và Việt Nam. Có lẽ cô sẽ có thể vượt qua khoảng cách lớn hơn, nhưng trong một chuyến đi dọc theo bờ biển Vịnh Ba Tư ở đảo Qeshm, cô bị  gãy chân và buộc phải trở về nhà.

Homayounfar đã sống 20 năm ở Tây Ban Nha và đang thực hiện dự án riêng "Không chỉ là khách du lịch".

© Ảnh : Mahsa HomayounfarMahsa Homayounfar
Mahsa Homayounfar - Sputnik Việt Nam
Mahsa Homayounfar

Công ty của cô được thành lập vào năm 2011. Mahsa đi du lịch từ năm 16 tuổi và quyết định chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác. Phương pháp yêu thích của cô để làm quen với một quốc gia mới là các tour du lịch của người dân địa phương, có thể chỉ cho cô những điểm đến mới lạ đối với du khách và nói chuyện về văn hóa của đất nước họ.

"Du lịch là công việc của tôi" — Iran Daily dẫn lời Homayounfar. "Chuyến đi của tôi biến thành các quảng cáo thực sự cho Iran", — cô nói. "Khi tôi nói rằng tôi là một người Iran, tất cả mọi người đều ngạc nhiên, nhưng sau đó, họ muốn tìm hiểu thêm về Iran."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала