Nghị sĩ Pháp đề xuất trừng phạt Ukraina

© AFP 2023 / VASILY MAXIMOVThierry Mariani
Thierry Mariani - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nghị sĩ Quốc hội Pháp Thierry Mariani cho rằng Verkhovnaya Rada đã không tiến hành bất kỳ cải cách nào theo dự trù của Hiệp định Minsk, và do đó cần trừng phạt Ukraina.

Theo lời chính trị gia nói với tờ báo, Ukraina tỏ ra thiếu tôn trọng các thỏa thuận, phớt lờ việc thực hiện các nghĩa vụ của Kiev.

Mấy ngày nữa, tại Thượng viện Quốc hội Pháp sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu về câu hỏi bãi bỏ  biện pháp trừng phạt chống Nga, và nghị sĩ tin chắc rằng ý tưởng này có cơ may thành công.

Hồi cuối tháng Tư, nghị quyết về dỡ bỏ trừng phạt chống Matxcơva đã được Hạ viện Quốc hội Pháp thông qua, và trong trường hợp Thượng viện cũng khẳng định nghị quyết tương tự thì chính quyền sẽ khó lòng bỏ qua ý kiến ​​của đa số nghị sĩ.

Theo quan điểm của ông Thierry Mariani, thực tế các nghị sĩ khu vực không đồng tình với tuyến chính sách chính thức của EU cho thấy ngày càng nhiều chính trị gia  bắt đầu đặt ra câu hỏi — tại sao lại cần duy trì biện pháp trừng phạt chống Nga để gây phương hại cho chính mình.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала