Lãnh đạo quân sự Việt Nam và Trung Quốc tán thành tăng cường hợp tác

© AFP 2022 / Roslan RahmanThứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh và Phó Tổng tham mưu trưởng Hội đồng Quân sự Trung ương Trung Quốc, Đô đốc Tôn Kiến Quốc hoan nghênh những kết quả đạt được trong hợp tác song phương và tán thành tăng cường hợp tác hơn nữa, bất chấp những căng thẳng trong quan hệ do tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông.

Theo thông báo của Tân Hoa Xã, cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo quân sự Việt Nam và Trung Quốc đã được tổ chức bên lề hội nghị an ninh "Đối thoại Shangri-La" ở Singapore.

"Phát triển quan hệ song phương trong lĩnh vực quân sự  phù hợp với lợi ích của nhân dân và Chính phủ hai nước", — ông Tôn tuyên bố. Đô đốc Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng rằng các bên sẽ có thể gia tăng trao đổi song phương ở cấp cao, củng cố sự tin cậy chiến lược và mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực khác nhau, kể cả trong khuôn khổ sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Ông Nguyễn Chí Vịnh ghi nhận kết quả hợp tác và những  thành tựu đạt được giữa  hai nước. Ông cũng hoan nghênh việc tăng cường hợp tác giữa lực lượng bảo vệ bờ biển của hai nước, — như Tân Hoa Xã đưa tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала