Spiegel: lực lượng vũ trang Đức e ngại "trả thù" của Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2022 / TOBIAS SCHWARZ / POOLcăn cứ Không quân Mỹ Incirlik
căn cứ Không quân Mỹ Incirlik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Đức e ngại Thổ Nhĩ Kỳ "trả đũa": việc Đức ghi nhận nạn diệt chủng người Armenia của Đế quốc Ottoman có thể gây nguy hiểm cho sự hợp tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước, tạp chí Spiegel viết.

Tạp chí lưu ý,  trong Bộ Quốc phòng Đức có lo lắng rằng Thổ Nhĩ Kỳ do "giận dữ" có thể cản trở việc thực hiện các dự án chung, và trong trường hợp xấu nhất, có thể phá bỏ chúng.

"Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ là một đối tác của Đức… người Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Tổng Erdogan được xem là thất thường và không thể đoán trước," — tạp chí của Đức viết tiếp.

Cảnh sát phong tỏa Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát phong tỏa Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ
Vấn đề được nhắc đến đầu tiên là việc triển khai các máy bay Đức "Tornado" tại căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó Spiegel đưa tin Đức có kế hoạch chi khoảng 65 triệu euro vào việc xây dựng căn cứ riêng của mình trong khu vực đó.

Như tạp chí nhận xét, quá trình đàm phán đang rất chậm, và quan điểm khác biệt mới này sẽ không làm cho tình hình dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hoạt động chung ở Biển Aegean chống việc tổ chức bất hợp pháp di chuyển người tị nạn từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp, cũng bị đe dọa cản trở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала