Ông Pushkov trao tặng ông Obama giải thưởng Nobel thứ hai

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Sau vụ can thiệp của Hoa Kỳ vào Nam Tư, Iraq và Libya, Tổng thống Barack Obama cần nhận được giải thưởng Nobel thứ hai – về thói đạo đức giả. Đó là quan điểm do nhà lãnh đạo Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, ông Alexei Pushkov công bố trong trang cá nhân trên mạng Twitter.

"Barack Obama: " Hoa Kỳ đã tạo lập trật tự thế giới, trong đó phải tôn trọng chủ quyền của tất cả các nước".  Đó là sau NamTư, Iraq, Libya hay sao?! Giải Nobel!? Vì thành tích đạo đức giả!"

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
The National Interest: Barack Obama thật bất nhã nếu vẫn giữ giải Nobel Hòa bình

Sau khi trở thành Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2009, ông Obama đã hứa hẹn sẽ chăm lo không chỉ lợi ích của Mỹ mà còn cả các nước khác  trên toàn thế giới. Ông cũng sẵn sàng đàm phán với các nước như Iran, mà suốt ba chục năm qua Hoa Kỳ không có liên hệ  ngoại giao. Một trong những điểm quan trọng nhất của chương trình tranh cử của ông Obama là hoàn thành chiến dịch quân sự tại Iraq và  rút quân đội Mỹ ra khỏi đó. Nhờ những tuyên bố này mà  ông Obama nhận giải Nobel trong  năm 2009 vì đã có "công lao to lớn  vể củng cố ngoại giao  quốc tế và và sự hiệp lực giữa con người với nhau".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала