FAZ: Ba Lan tiến hành "động viên chống Nga" trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO

© AFP 2022 / Janek SkarzynskiBa Lan
Ba Lan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chờ đón hội nghị thượng đỉnh NATO, các nhà chức trách Ba Lan đang đốt nóng tình trạng chống Nga ở trong nước và tiến hành rộng rãi chiến dịch "tổng động viên" toàn dân,- tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung viết.

Chính phủ Ba Lan đang cố gắng biến hội nghị thượng đỉnh sắp tới tại Warsaw thành "sự kiện thế kỷ", và công dân nước này cần  phải được chuẩn bị cho phù hợp.

Làn sóng "động viên" đã lan rộng đến các lĩnh vực giáo dục. Trong các trường phổ thông Ba Lan đang có chương trình "Bài học NATO". Chương trình này không chỉ đơn giản là để học sinh làm quen với các hoạt động của NATO, mà còn dạy cho họ đưa ra quyết định về  phân bổ căn cứ quân sự của Liên minh trên vùng quê hương.

Học sinh Ba Lan còn tham gia vào việc chuẩn bị phong trào chống cộng sản. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của chính phủ, đang tiến hành viết lại lịch sử, trong quá trình đó người Ba Lan đã chiến đấu chống quân Xô-viết và kết quả lính Liên xô đã chết.

"Mặc dù trước đây các hoạt động này đã được thực hiện ở Ba Lan, nhưng bây giờ họ đã thực hiện với quy mô lớn và trong phạm vi này  gợi nhớ tới các vận động sâu rộng đã được thực hiện trong các trường học ở Ukraina trước cuộc khủng hoảng", — tờ báo kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала