Phát ngôn viên Zakharova đáp trả lời hô hào của McFaul về “kiềm chế Nga”

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã bình luận về những lời lẽ của cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul trong cuộc phỏng vấn của báo tiếng Estonia Postimees, rằng "cần có câu trả lời cụ thể cho hoạt động của Nga hiện nay”.

"Hôm nay McFaul lại gây vụ nổ trên Runet", — bà Zakharova viết trong trang cá nhân trên Facebook và lý giải lập trường của viên cựu Đại sứ.

Cựu đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul - Sputnik Việt Nam
Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul: Mỹ cần phải "kiềm chế Nga"
Phát ngôn viên Zakharova nhắc rằng chỉ mới một tuần lễ trước đây, cũng câu hỏi này nêu ra cho chính khách Henry Kissinger trong chương trình "Tổng quan quốc tế".  Nhà ngoại giao kỳ cựu của nước Mỹ tuyên bố, có thể hiểu là các nước "mà Liên Xô chiếm đóng sau Thế chiến II" cảm thấy bị đe dọa, nhưng đồng thời ông không cho rằng thứ ảo tưởng này đủ biện minh cho việc mở rộng NATO về hướng Đông. "Tôi đã phát biểu ủng hộ đối thoại giữa Hoa Kỳ và Nga theo những vấn đề cơ bản", — ông Kissinger nói thêm.

"Tôi sẽ không đề nghị chọn nên tin ai trong hai người. Vì nhà ngoại giao Hoa Kỳ  ở đây chỉ có một…Bởi ngoại giao là một nghề, dựa trên nền tảng trí tuệ và trách nhiệm", — bà Zakharova kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала