Le Monde: EU muốn dỡ bỏ trừng phạt Nga nhưng chưa thể chỉ vì “đoàn kết”

© Sputnik / Vladimir Sergeev /  / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Nga, EU
Quốc kỳ Nga, EU - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Giữ thể diện “sự thống nhất của các nước EU” trước ông Vladimir Putin, như đang thấy, đối với Brussels thậm chí còn quan trọng hơn là tác động tiêu cực của việc gia hạn trừng phạt chống Nga, - báo Pháp Le Monde nhận xét.

Bất kể có sự khác biệt giữa các nước thành viên EU, chính vấn đề trừng phạt cần là yếu tổ  thực tế để "quy tụ toàn thể  28 quốc gia, và không riêng ai chịu trách nhiệm  phá vỡ sự thống nhất này", — tờ báo dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của châu Âu.

Hungary, Italy và Hy Lạp đã nhiều lần chỉ trích biện pháp trừng phạt, trong khi phần lớn các nước Bắc Âu và Đông Âu thống nhất ở lập trường không khoan nhượng trong quan hệ với Matxcơva.

Tác giả bài viết nhận xét rằng, người ta thảo luận về việc gia hạn trừng phạt trong khoảng thời gian 3 tháng thay vì nửa năm. Cũng xem xét cơ chế từng bước tháo bỏ trừng phạt. Đó không chỉ là nhượng bộ với các nước hữu quan trong Liên minh, mà còn  là tín hiệu quan trọng cho Ukraina, quốc gia đang bắt đầu làm các quan chức EU thất vọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала