Tổng thống Obama để lại những gì cho nền kinh tế Mỹ?

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Khá hài lòng với chính mình, Tổng thống Obama sẽ sớm rời khỏi cương vị. Hầu như trong suốt thời gian ông cầm quyền, các quan chức Mỹ đã nói nhiều về sự phục hồi kinh tế Mỹ. Nhưng vấn đề thực sự là gì?

Để đánh giá nghiêm túc hơn về các tuyên bố của Tổng thống và đoàn tùy tùng của ông, chỉ cần lấy các chỉ số kinh tế vĩ mô chính và đánh giá hiệu suất của chúng trong vài năm qua. Gần như ngay lập tức sẽ thấy rõ ràng là tình hình thực tế rất khác với những gì mà nhà lãnh đạo Mỹ đang cố gắng thuyết phục cử tri của họ.

Chúng ta thấy sự tăng trưởng to lớn trong nợ liên bang, sự tăng trưởng các chi phí chăm sóc sức khỏe, tăng sự bất bình đẳng xã hội. Ngoài ra, chúng ta nhìn thấy sự suy giảm thu nhập của giới chủ nhà và sự suy giảm nhanh chóng số lượng người tham gia lực lượng lao động.

Và, tất nhiên, một điều nữa là số tiền in ra. Số tiền này, thổi phồng bong bóng lần này theo lần khác, trong khi các khu vực thực sự của nền kinh tế không thể tìm thấy con đường của mình. Để rõ ràng, phiên bản trực tuyến của Zerohedge đã đặt tất cả các chỉ số vào trong một biểu đồ:

© Ảnh : zerohedge.comNền kinh tế Mỹ
Nền kinh tế Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nền kinh tế Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала