Dân biểu Ý gọi các biện pháp trừng phạt chống Nga là "ngu ngốc"

© Ảnh : Richard MortelBộ ngoại giao Ý
Bộ ngoại giao Ý - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) — Các biện pháp trừng phạt chống Nga — là hoàn toàn "ngu ngốc", gây thiệt hại cho nền kinh tế Ý và Liên minh châu Âu, Thư ký Liên minh «Lombardy - Bắc Ý", dân biểu Quốc hội Ý Paolo Grimoldi cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo "Izvestia".

Quang cảnh vùng Liguria nhìn từ trên cao - Sputnik Việt Nam
Lệnh trừng phạt chống Nga - là "tự sát"
Như tin đã đưa, tất cả các thành viên của Hội đồng khu vực Lombardy từ Đảng "Bắc Ý" đã ký một dự thảo nghị quyết yêu cầu công nhận chính thức vùng Crưm thuộc về Liên bang Nga và bãi bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

"Đảng chính trị của tôi có một quan điểm hoàn toàn rõ ràng — cụ thể là, các biện pháp trừng phạt chống Nga hoàn toàn "ngu ngốc", gây thiệt hại cho nền kinh tế của chúng tôi, chúng tôi đã mất 3,7 tỷ € do chúng tôi không có quyền xuất khẩu hàng hóa sang Nga. Bạn cần phải hiểu, khu vực phía bắc của Italy: Veneto, Lombardy, Emilia-Romagna đã mất 80% số tiền này", —  ông Grimoldi nói.

Theo ông, tổng các thiệt hại của EU vì các biện pháp trừng phạt lên tới hơn 44 tỷ euro, tương đương với  tổn thất khoảng 900 nghìn việc làm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала