Chiến binh Daesh (IS) được tuyển dụng từ phương Tây bỏ chạy về nhà

© Ảnh : Cyber Berkut Chiến binh IS
Chiến binh IS - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các thành viên của nhóm Daesh (IS, tổ chức bị cấm ở Nga), đến từ các nước phương Tây thất vọng về quyết định của mình và đang cố gắng tìm cách trở về nhà.Tờ tạp chí Mỹ Wall Street Journal đưa tin, trích dẫn nguồn tin từ cơ quan đại diện ngoại giao của sáu quốc gia phương Tây ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo số liệu công bố, trong số các chiến binh phương Tây được Daesh tuyển dụng ngày càng có nhiều người tìm đến các cơ quan ngoại giao của nước họ để được giúp đỡ trở về nước. Thông điệp tuyệt vọng  được gửi tới từ nam giới và cả phụ nữ trẻ, những người được mời chào đến Syria làm vợ chiến binh Daesh.

Mahmut Gazi Tatar - Sputnik Việt Nam
Thành viên Daesh gốc Thổ: Xin đừng lặp lại sai lầm của tôi!

Lý do chính cho các dòng chảy ngược của hàng loạt chiến binh Daesh là bọn khủng bố thất bại ngày càng nhiều. Cư dân của các nước phương Tây đã lên đường chiến đấu ở Syria, bị cám dỗ bởi mức thu nhập cao, nhà ở miễn phí, xe hơi, thực phẩm và hứa hẹn địa vị xã hội nhất định. Có lẽ, lúc đầu nó là như vậy. Nhưng các cuộc tấn công vào vị trí Daesh đã được tăng cường. Chiến binh ngày càng phải  ẩn trốn tránh bom trong tầng hầm. Việc cung cấp thực phẩm và tiền bạc ngày càng trở nên chặt chẽ khó khăn hơn.

Nhưng quay trở lại quê hương không phải là việc dễ dàng. Những người nhập cư từ các nước phương Tây trong một thời gian dài bị lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ và thẩm vấn. Trở về nhà họ sẽ bị cơ quan thực thi công vụ xem là những kẻ cực đoan  có khả năng gây ra mối đe dọa đối với nhà nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала