Thượng nghị sĩ Mỹ nói rằng câu hỏi với Crưm đã là quá khứ

© REUTERS / Larry Downing Robert Menendez
Robert Menendez - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ không thảo luận nghiêm túc sự trở lại của Crưm vào thành phần của Ukraina, bởi vì có lẽ vấn đề này đã ở trong quá khứ,- thành viên Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ, đảng viên đảng Dân chủ Robert Menendez cho biết.

Thượng nghị sĩ giải thích: tại phiên điều trần với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc, tình hình Crưm hầu như không được thảo luận trong tương quan so sánh với các vấn đề khác Mỹ đang quan tâm. Trong số đó, theo ý kiến của những người tham luận, là việc Nga vi phạm hiệp ước INF về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, tình hình ở miền đông Ukraina, mối đe dọa có thể từ Liên bang Nga đến các nước vùng Baltic.

Ông Menendez cũng kêu gọi chính quyền Mỹ hợp tác với các đối tác ở châu Âu để tăng áp lực lên Nga, bao gồm cả việc mở rộng "danh sách Magnitsky", các biện pháp trừng phạt mới và các "biện pháp nhạy cảm".

Nga và Mỹ thi thoảng vẫn đưa ra cáo buộc lẫn nhau về việc vi phạm Hiệp ước INF, đã ký kết vào năm 1987. Vào cuối tháng Năm, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng đối thoại với Mỹ về INF sẽ tiếp tục.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала