Ông Rasmussen không khuyên Poroshenko đòi trả Crưm

© AP Photo / Virginia MayoAnders Fogh Rasmussen
Anders Fogh Rasmussen - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Không nên coi lấy lại Crưmlà một ưu tiên khẩn cấp của Ukraina, nhưng vẫn để công việc này trong chương trình nghị sự, - Cố vấn của Tổng thống Ukraina, cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen khuyến nghị.

"Tất nhiên, về lâu dài, điều này là mục tiêu của tất cả các quốc gia phương Tây. Như chúng tôi đã không bao giờ thừa nhận sự sáp nhập bất hợp pháp vào Liên Xô ba nước Baltic — Estonia, Latvia và Litva, cũng như chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận việc sáp nhập bất hợp pháp của Crưm vào Nga. Nhưng đồng thời tôi cũng tham vấn rằng không nên coi vấn đề này là ưu tiên cấp bách. Đây là nội dung nghị sự tiếp tục được bảo lưu nhưng trong thời điểm hiện tại cần tập trung vào những vấn đề khác: như cải tổ, thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk-2, v.v…", — ông Rasmussen nói.

Tổng thống Pyotr Poroshenko đã bổ nhiệm cựu Tổng thư ký NATO làm cố vấn không chính ngạch của nguyên thủ quốc gia Ukraina vào ngày 27 tháng Năm. Ông Rasmussen lưu ý rằng một trong những nhiệm vụ của ông ta ở vị trí này là chuyển tải những ưu tiên chính trị của các nước phương Tây đến Kiev.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала