Abkhazia có tổ chức cuộc trưng cầu dân ý nhập vào thành phần nước Nga hay không?

© Sputnik / Mihail MokrushinAbkhazia
Abkhazia - Sputnik Việt Nam
SUKHUM (Sputnik) - Thủ tướng Chính phủ Abkhazia Artur Mikvabiya trong khi bình luận về trưng cầu ý kiến sát nhập Nam Ossetia vào Nga đã nói rằng Sukhum sẽ không theo ví dụ này bởi vì "Abkhazia là một câu chuyện khác".
Quốc kỳ Nam Osetia - Sputnik Việt Nam
Nam Ossetia công bố thời điểm trưng cầu ý dân vấn đề sáp nhập LB Nga

"Động cơ của Tskhinvali là rõ ràng. Dân tộc Ossetia là dân tộc từng chia cắt, một số lượng người Ossetia hiện đang sống ở Nga, và một số khác ở Nam Ossetia. Do đó họ có mong muốn đoàn tụ. Chúng tôi có tình huống khác. Chúng tôi muốn là quốc gia độc lập và đồng thời là đồng minh đáng tin cậy và trung thành của nước Nga vĩ đại. Chúng tôi xứng đáng với nền độc lập của mình, chúng tôi đã hi sinh hàng ngàn sinh mạng những người con trai và con gái ưu tú nhất để có được độc lập ", — Thủ tướng Abkhazia phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Nam Ossetia và Abkhazia tuyên bố độc lập khỏi Gruzia vào tháng 8 năm 2008, sau khi Tskhinvali chống lại cuộc xâm lược quân sự của  Tbilisi. Nga đã công nhận chủ quyền của các nước cộng hòa Nam Ossetia và Abkhazia ngày  26 tháng Tám năm 2008.

Ngoài Nga ra có 3 ba nước thành viên LHQ: Venezuela, Nicaragua và Nauru đã công nhận độc lập của Nam Ossetia và Abkhazia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала