Bộ Ngoại giao Đức: Nga vẫn là đối tác không thể thiếu đối với Đức

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhFrank-Walter Steinmeier
Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã và vẫn là một đối tác không thể thiếu đối với Đức trong việc định hình tương lai của thế giới,- Đại sứ Đức tại LB Nga Rudiger von Fritsch đọc thông điệp của Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier.

"Khi người Đức và người Nga gặp nhau, thì đó không chỉ là đại diện của chính phủ và doanh nghiệp. Đó cũng là cuộc gặp mặt của gia đình, các nhà khoa học và sinh viên, học sinh, các nhà hoạt động nghệ thuật. Xã hội dân sự liên kết hai đất nước chúng ta mạnh mẽ hơn  những việc hiện tại trong bối cảnh hiện nay trên đấu trường chính trị có thể mang lại. Điều này áp dụng cho cả quá khứ và hiện tại", — ông Steinmeier tuyên bố.

Ngoại trưởng Steinmeier  nhấn mạnh rằng " vào Năm giao lưu thanh niên Nga-Đức, chúng tôi dự định tăng cường vai trò xã hội của văn hóa và giáo dục, để cho những khác biệt không leo thang thành tranh chấp, bất đồng không trở thành xung đột, xung đột không trở thành chiến tranh."

Quyết định về việc tổ chức Năm giao lưu thanh niên Đức-Nga 2016/2017 đã được Ngoại trưởng Đức Steinmeier và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thỏa thuận vào ngày 23 tháng Ba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала