“Gazprom Neft” tạm dừng trong vấn đề tham gia cơ sở lọc dầu Dung Quất

© Sputnik / Grigoriy Sisoev“Gazprom Neft”
“Gazprom Neft” - Sputnik Việt Nam
PETERSBURG (Sputnik) – Vẫn như trước đây, "Gazprom Neft" sẵn sàng tham gia vào nhà máy lọc dầu Dung Quất (Việt Nam), nhưng hiện thời công ty không thỏa mãn với các điều kiện mà phía Việt Nam đề xuất, - ông Alexandr Dyukov lãnh đạo công ty nói với các phóng viên.

"Thoạt đầu, các điều kiện giả định lợi nhuận thích hợp với khoản đầu tư. Bây giờ phía Việt Nam chưa sẵn sàng cung cấp cho dự án này những ưu đãi mà chúng tôi trông đợi, tương ứng với mức sinh lợi thấp hơn. Chúng tôi không thể đi tới đầu tư có chuẩn nội bộ sinh lợi thấp hơn, người ta không hiểu chúng tôi, — cả các vị cũng như các cổ đông của chúng tôi", — ông Dyukov nói.

"Tuy nhiên điều đó không ngăn cản chúng ta trở lại vấn đề này trong tương lai. Chúng tôi sẵn sàng tham gia dự án này, nhưng đối với chúng tôi điều quan trọng là thành tựu phân định được các chỉ số hiệu suất.  Thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy chưa đồng ý với những đề xuất mà phía Việt Nam đưa ra. Do đó, khi nào phía đối tác sẵn sàng cung cấp những điều kiện mà chúng tôi thấy xác đáng thì chúng ta có thể thông qua quyết định", — ông kết luận.

Tương ứng với văn kiện ký kết trước đó giữa "Gazprom Neft" và Petrovietnam,  "Gazprom Neft" dự định mua 49%  tỷ lệ sở hữu và quản lý nhà máy của công ty Binh Son Refining and Petrochemical.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала