Bạn có sợ bay không? Đừng sợ, ứng dụng của bạn ở đây!

© Sputnik / Marina Lisceva / Chuyển đến kho ảnhAirbus A-319
Airbus A-319 - Sputnik Việt Nam
Đội ngũ những nhà phát triển Nga đã tạo ra một ứng dụng độc đáo để đưa đến cho hành khách những ý kiến thực tế có ích về những gì đang xảy ra trong chuyến bay.

Về cơ bản, các ứng dụng được thiết kế để trấn an những người  có nỗi sợ khi bay, nhưng nó cũng rất thú vị cho phi công và kỹ sư, và cho tất cả những ai quan tâm đến ngành hàng không. Nhóm gồm 10 nhà phát triển của Nga với trình độ cao đã phát hành một ứng dụng mới với tên gọi SkyGuru. Hiện tại ứng dụng này là độc nhất, không có phiên bản tương tự trên thế giới.

 Ý tưởng này thuộc về Alexei Gervash — người đã tốt nghiệp trường Đại học Tổng hợp  Jerusalem chuyên ngành "Tâm lý học" và  trải qua khóa đào tạo bay ở Washington  Hoa kỳ. Anh là tác giả và đồng thời là nhà phát triển của các ứng dụng SkyGuru độc đáo nhất thế giới.

 Sputnik đã có cuộc đàm đạo thú vị  với tác giả chương trình này và tìm hiểu chi tiết.

"Tôi đã có hơn 8 năm  nghiên cứu vấn đề aerophobia(Hội chứng sợ máy bay), bắt đầu từ năm 2008, khi tôi lần đầu tiên về Nga, bởi vì bệnh này ảnh hưởng đến khoảng 30% dân số trưởng thành, và không chỉ người dân Nga.  Ở mỗi nước thên thế giới có khoảng 30-40% dân số sợ bay "-  Alexei nói với Sputnik.

 "Khóa đào tạo của  tôi ở trung tâm huấn luyện " Bay không sợ hãi "bao gồm nhiều kỳ. Và giai đoạn cuối cùng là khi chúng tôi cùng với tất cả học sinh bay đến thành phố nào đó. Chúng tôi tập trung tại sân bay sớm 1,5 giờ trước  chuyến bay, và tôi giải thích thời tiết tại sân bay khởi hành  ra sao,  nó sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay như thế nào,  cũng như  điều kiện khí tượng nói chung ảnh hưởng  đến các chuyến bay, v.v.  Trong một chuyến bay bỗng dưng tôi nảy ra ý tưởng rằng hoàn toàn  có thể làm  một chương trình máy tính. Kể từ khi khởi đầu ý tưởng và đưa nó vào thực tế phải mất 1,5 năm. Có mười nhà phát triển của Nga làm việc hăng say với ứng dụng này, và dự án được các công ty của Nga đầu tư ".

 Riêng  Alexei Gervash đã thực hiện 270 chuyến bay thử nghiệm với chương trình này. Chương trình  không có phiên bản tương tự trên thế giới, được phát minh bởi cá nhân anh. Và bắt đầu từ ngày hôm qua chương trình được cài đặt sẵn trên App Store.

"Ngành học đầu tiên của tôi là tâm lý học, nhưng sau đó tôi đã tốt nghiệp trường bay và trở thành phi công hàng không dân dụng. Vì vậy tôi biết rất rõ những gì xảy ra trong chuyến bay. Tính độc đáo của chương trình là trong thời gian thực tế của chuyến bay, ứng dụng này cho hành khách biết những gì đang xảy ra với máy bay, các quá trình xảy ra trên khoang hành khách và ngoài boong tàu và tại sao bóng đèn này hay bóng đèn khác bật sang,  âm thanh này hay tiếng động khác từ đâu phát ra "- anh Alexei kể.

 Để biết thêm thông tin chương trình hoạt động như thế nào, bạn có thể  xem trang Facebook  của Alexei Gervash.

https://www.facebook.com/alex.gervash/posts/10201558787289281

 "Hiện tại chương trình này là chỉ có tiếng Nga, nhưng chúng tôi có một bản dịch bằng tiếng Anh, và  sắp tới sẽ có phiên bản chương trình bằng tiếng Anh ".

Ngoài ra, các nhà phát triển có kế hoạch cung cấp chương trình này cài đặt trên máy  bay của các hãng hàng không, nhưng nhiều khả năng, sẽ không phải là hãng của Nga.

Với công việc của trung tâm Alexei có thể xem trên site:

http://letaem-bez-straha.ru/alexei-gervash.php

  "Ứng dụng SKyGuru vẫn còn mới mẻ, đôi khi thậm chí  nó có thể sai, nhưng nó học hỏi rất nhanh. Nhưng chúng tôi đang làm việc để hoàn thiện ứng dụng này trong các phiên bản trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng độ chính xác và thêm nhiều tính năng độc đáo hơn, sẽ  có nhiều điều thú vị và hữu ích"-  tác giả Alexei Gervash kết luận.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала