Người Nga có thấy đất nước là cường quốc vĩ đại hay chăng?

© Sputnik / Iliya Pitalevhành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại ở Nga sẽ có quy mô lớn
hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại ở Nga sẽ có quy mô lớn - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người Nga đánh giá cao vị thế của Nga trên vũ đài thế giới, 75% số người được hỏi cho rằng đất nước có ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ, - điều đó chứng tỏ qua kết quả cuộc thăm dò mà Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM) tiến hành.

Theo các dữ liệu được công bố, 49% số người được hỏi cho rằng trong 15-20 năm tới, Nga sẽ trở thành đại cường quốc, còn 26% tuyên bố rằng ngay hiện nay Nga đã là một trong những cường quốc vĩ đại. Đáng chú ý là với câu hỏi, Nga cần làm gì để trở thành cường quốc lớn, ghi nhận độ tập trung cao của ý kiến cho rằng cần chăm lo phúc lợi của công dân, phát triển kinh tế, có lực lượng vũ trang hùng mạnh, phát triển khoa học, cũng như hồi sinh nền văn hóa Nga và tinh thần dân tộc.

Đồng thời ở câu hỏi thăm dò — đất nước cần đạt những mục tiêu nào trong thế kỷ XXI, — thì ý kiến có sự phân hóa: 40% số người được hỏi chọn "phấn đấu để Nga là một trong tốp 10-15 nước phát triển kinh tế và có ảnh hưởng chính trị trên thế giới", trong khi 38% thấy cần thiết "khôi phục quy chế siêu cường như đã từng có thời Liên Xô".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала