Tổng thống Putin chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoTổng thống Vladimir Putin trước phiên họp Ban tổ chức "Chiến thắng" của Nga trong điện Kremlin
Tổng thống Vladimir Putin trước phiên họp Ban tổ chức Chiến thắng của Nga trong điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân ngày sinh nhật lần thứ 90 và bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển quan hệ hợp tác của Nga và Anh nhằm tăng cường an ninh trên thế giới, - như thông báo của cơ quan báo chí điện Kremlin.

"Ông Putin đã chúc mừng Nữ hoàng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Elizabeth II nhân lễ kỷ niệm sinh nhật hạnh phúc", — tuyên bố cho biết.

Trong điện văn chúc mừng của Tổng thống Nga ghi nhận "lịch sử phong phú của mối quan hệ lâu đời giữa hai nước và bày tỏ niềm tin vào triển vọng phát triển hơn nữa sự hợp tác mang tính xây dựng trong các lĩnh vực khác nhau, vì lợi ích của các dân tộc Nga và Anh, lợi ích tăng cường an ninh quốc tế và sự bình ổn trên thế giới".

Tại Anh vào những ngày 11-12 tháng Sáu kỷ niệm mốc sinh nhật chính thức của Nữ hoàng. Nữ hoàng Elizabeth II năm nay mừng sinh nhật lần thứ 90. Mặc dù trên thực tế bà sinh ra vào ngày 21 tháng Tư nhưng tại Anh  vẫn duy trì truyền thống kỷ niệm sinh nhật của người trị vì Vương quốc vào tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала