Người Nga và "cuộc tình trong kỳ nghỉ"

© FlickrCô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Mùa hè vừa bắt đầu, đối với những người Nga bắt đầu kỳ nghỉ phép đi du lịch.

Vào mùa hè, nhiều người Nga đã chán ngấy với mùa đông giá lạnh và mùa xuân với những cơn mưa đang tiến tới những khu nghỉ mát trên bờ biển.  Khi thư giãn ở vùng biển ấm áp, nhiều người quên đi trách nhiệm gia đình.

Người Nga gọi chuyện tình cảm trong khu nghỉ mát là "kỳ nghỉ lãng mạn". Nhiều khi, hành vi này của người đàn ông không phụ thuộc vào quan hệ trong gia đình: anh có hạnh phúc trong gia đình hay không, anh có yêu vợ mình hay không. Nguyên nhân của những "cuộc tình lãng mạn trong kỳ nghỉ" là trong lĩnh vực xã hội. Nhà tình dục học Nga, giáo sư Lev Shcheglov cho biết:

"Ở nước Nga hiện đại nhiều người phải làm việc rất vất vả. Họ không đủ thì giờ để quan tâm đến những vấn đề mối tình: cuộc sống của họ bị hạn chế bởi gia đình và công việc. Dịp nghỉ hè tại những nơi khác giúp họ lấy "hơi thở thứ hai". Họ trở nên cởi mở hơn đối với những xung động tình cảm. Khi ở xa với gia đình và trách nhiệm công việc, con người thường có một nền tảng tình cảm khác, dễ tiếp thu những chuyện thú vị và phiêu lưu, bao gồm cả phiêu lưu lãng mạn. Nhân tiện xin nói luôn, có một số người lập kế hoạch từ trước tìm đến "kỳ nghỉ lãng mạn", bởi vì theo quan điểm của họ đây là một phần thiết yếu của một kỳ nghỉ tốt đẹp".

Mười năm trước, chỉ có 3% các "cuộc tình kỳ nghỉ" của người Nga phát triển thành mối quan hệ tình yêu, dẫn đến ly dị và hoặc tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời. Nhưng bây giờ tình hình đang thay đổi. Chuyên gia Lev Shcheglov nói:

"Dưới thời Liên Xô, ly hôn là khó khăn hơn so với hiện nay. Không ai muốn để mọi người đều biết về sự ngoại tình, bởi vì có thể bị khai trừ khỏi đảng, hạn chế và thậm chí phá vỡ đường công danh, mất cơ hội đi nước ngoài. Ở Liên Xô sự ngoại tình và ly hôn được coi là vô đạo đức. Do đó người ta đã thận trọng hơn. Tất nhiên, khi đó đã có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, nhưng, như thường lệ, sự ngoại tình không dẫn đến ly hôn. Ở nước Nga hiện đại, tình hình là khác. Không ai (kể cả cấp trên) quan tâm đến việc bạn đã đi qua thủ tục ly hôn bao nhiêu lần. Các "cuộc tình lãng mạn" không ảnh hưởng đến đường công danh. Điều kiện duy nhất là không được để "quan hệ lãng mạn" ảnh hưởng đến kết quả công việc! Vì vậy, hiện nay ở Nga những "kỳ nghỉ lãng mạn" trở nên phổ biến hơn".

Những nụ hôn trên quảng trường thành phố Pamplona trong lễ khai mạc lễ hội San Fermin thường niên ở Tây Ban Nha. - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch người Anh thừa nhận nghiện tình dục ở nơi công cộng

Trong thành phần những "kẻ phản bội" Nga có đại diện của những nghề nghiệp nào? Rất khó để nói câu trả lời nào đúng hơn. Theo kết quả các cuộc thăm dò ý kiến ​​, nhiều nhất là các bác sĩ: bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ tim mạch (rõ ràng là công việc vất vả đầy trách nhiệm ảnh hưởng đến họ). Nếu tại nơi làm việc người đàn ông chỉ tiếp xúc với những người cùng giới, thì đối với người này "kỳ nghỉ lãng mạn" là một cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên, không nhất thiết là nhẹ dạ, phù phiếm.  Ông  Lev Shcheglov nói:

"Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào phẩm chất cá nhân của người đàn ông, vào động cơ của bạn. Có người chỉ muốn một chuyện dễ dàng, để quên đi nhanh chóng và trở về với gia đình và việc làm. Nhưng, có cả những người không hài lòng với cuộc sống gia đình của họ, nhưng không có thời gian để xây dựng mối quan hệ mới. Với những người này "kỳ nghỉ lãng mạn" có thể phát triển thành mối quan hệ nghiêm túc, họ lập gia đình vững mạnh".

Xin lưu ý rằng, trong xã hội Nga hiện có nhiều người phụ nữ không phụ thuộc vào chồng trong vấn đề tài chính, họ rất tự tin, tự đánh giá cao. Đối với họ, "kỳ nghỉ lãng mạn" không còn là đặc quyền của những người đàn ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала